Lợi ích sức khỏe của dâu tây
Dâu tây được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng phong phú đã mang đến những lợi ích tuyệt vời của dâu tây đối với sức khỏe.
Một số lợi ích sức khỏe của dâu tây:
Cải thiện thị lực và giảm quầng thâm mắt
Các nghiên cứu cho thấy, dâu tây có chứa thành phần làm sáng da và chống viêm hiệu quả. Những người bị thâm quầng quanh mắt có thể sử dụng dâu tây như một cứu cánh để lấy lại vẻ đẹp tươi trẻ của mình. Bên cạnh đó, trong dâu tây còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt, trong đó có đục thủy tinh thể.
Tốt cho phụ nữ có thai
Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, phong phú trong dâu tây khiến nó trở thành loại quả lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
Hỗ trợ điều trị ung thư
Chất chống oxy hóa cùng các chất chống oxy hóa trong dâu tây có tác dụng chống lại sự tăng sinh các khu u hiệu quả, đồng thời ngăn chúng lan rộng sang các cơ quan khác. Do đó, bệnh nhân ung thư nên tích cực sử dụng dâu tây như một biện pháp hỗ trợ điều trị tự nhiên đơn giản và an toàn.
Hỗ trợ điều trị dị ứng và hen
Dâu tây có chứa các chất kháng viêm, vì thế mà nó có tác dụng tích cực trong điều trị dị ứng và hen, đặc biệt thích hợp cho những người đã quá mệt mỏi vì các loại thuốc tân dược. Sử dụng dâu tây sẽ giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu như chảy nước mắt, sổ mũi, nổi mề đay.
Cải thiện tâm trạng
Chứng trầm cảm - một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại hàng đầu hiện nay có liên quan chặt chẽ với những cảm xúc tiêu cực. Các nhà nghiên cứu cho rằng, dâu tây là sự lựa chọn tốt cho những ai đang cảm thấy buồn rầu. Bởi thành phần trong loại quả này giúp thúc đẩy máu mang dưỡng chất đến não bộ, chống lại sự hình thành homocysteine, đồng thời kích thích sản xuất các hormone hạnh phúc, mang lại cho bạn vẻ tươi tắn và tâm trạng tốt hơn.
Làm chậm quá trình lão hóa
Các tế bào bên trong cơ thể sẽ dần lão hóa khi con người da đi. Thêm vào đó là những tác nhân từ ngoài môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời... cũng khiến làn da của bạn dần trở nên sần sùi, thô ráp, sạm máu và xuất hiện nếp nhăn... Nghiên cứu cho thấy, tăng cường bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể thông qua các loại rau củ quả lành mạnh, trong đó có dấu tây sẽ giúp chống lại quá trình lão hóa hiệu quả.
Giảm nguy cơ đau tim
Chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Các chuyên gia khẳng định, ăn nhiều dâu tây có thể làm giảm nguy cơ đau tim cực kỳ hiệu quả./.