Nên ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?

Lượt xem: 2166 | Đăng bởi: xoainguyen

Ngày nay, có khả nhiều người mắc căn bệnh ung thư phổi và chúng được nằm trong danh sách những bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Vậy nên ăn gì để phòng tránh ung thư phổi, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư phổi. Đây là căn bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao ở cả nam giới và nữ giới Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi.

Ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?

- Quả lê: Theo các chuyên gia nước ngoài, trong quả lê chứa chất phloretin, có tác dụng chống khối u. Đặc biệt, trong nghiên cứu gần đây, phloretin tiêu diệt đáng kể các tế bào ung thư phổi. Ngoài ra, nó cũng làm tăng tác dụng chống ung thư của cisplatin, một loại thuốc hóa trị thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư phổi, đồng thời giảm xơ hóa trong phổi do hóa trị gây ra. Chính vì vậy, đây là loại quả rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi.

- Táo: Trong táo có Flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Chính vì vậy, đây được coi là loại quả có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi tự nhiên.

- Các loại quả mọng: Những loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, mâm xôi đen, quả dâu, quả lựu, nho… chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoids, lutein. Nhờ đó, chúng có thể loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen suyễn.

- Cà rốt: Các chất Vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene có trong cà rốt có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

- Tỏi: Các chuyên gia cho rằn, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần thường giảm 44% nguy cơ mắc ung thư phổi. Hơn nữa, nó có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, cholesterol máu cao, tiểu đường và các bệnh về đường hô hấp.

- Trái cây họ cam quýt: Các loại trái cây giàu vitamin C như bưởi, quýt, cam, chanh... có tác dụng ngăn chặn việc cơ thể sản sinh chất nitrosamine, hóa chất gây ra nhiều căn bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư phổi.

Như vậy, để phòng ngừa bệnh ung thư phổi, các bạn nên sử dụng thường xuyên những thực phẩm trên để có thể có được sức khỏe tốt.

Tin tức khác

Đăng ký online

  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp y h�  nội
  • Sở giáo dục đ� o tạo h�  nội
  • Bộ giáo dục v�  đ� o tạo
  • Sở giáo dục đ� o tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích